Big Family và khát vọng nâng tầm giá trị dược phẩm Việt

Big Family và khát vọng nâng tầm giá trị dược phẩm Việt
Big Family và khát vọng nâng tầm giá trị dược phẩm Việt

Sự ra đời của hệ thống nhà thuốc nhượng quyền thương hiệu lớn nhất miền Bắc – BIG FAMILY

 Big Family là chuỗi nhà thuốc nhượng quyền trực thuộc tập đoàn Big Holding. Ra đời khi thị trường dược phẩm có sự cạnh tranh khốc liệt và thị phần bị chi phối bởi những chuỗi nhà thuốc lớn. Big Family đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng, cũng như được phủ sóng khắp các tỉnh thành miền Bắc nhờ uy tín và chất lượng sản phẩm.

   Sau khi cửa hàng đầu tiên của BIG FAMILY được khánh thành tại 18 Phan Văn Trường – Cầu Giấy, trong thời gian ngắn Big Family đã vươn lên đứng đầu miền Bắc về số lượng nhà thuốc thuộc hệ thống. Tất cả là nhờ vào triết lý kinh doanh nhượng quyền, đặt lợi ích của đại lý lên hàng đầu và lấy người bệnh, khách hàng làm trung tâm.

Câu chuyện về người sáng lập thương hiệu BIG FAMILY – Khát vọng của người muốn nâng tầm giá trị dược phẩm Việt

  BIG FAMILY là thương hiệu do doanh nhân Cao Xuân Thoại sáng lập nên. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Doanh nhân tài đức, ông Thoại cho biết, các sản phẩm của hệ thống Big Family đều sử dụng dược liệu có nguồn gốc từ những hệ sinh thái trồng dược liệu Organic rộng hàng chục hecta tại Hòa Bình và Nam Định. Chia sẻ về lý do đầu tư vào các sản phẩm thảo dược, ông Thoại trải lòng, ông sớm nhận ra tác dụng và giá trị tuyệt vời của các thuốc nam mang lại. Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng cây cỏ để chữa bệnh rất hiệu quả, lại không có tác dụng phụ. Việt Nam là một trong số nước có hệ sinh thái cây trồng lớn, chúng ta đang sinh sống trên một thế giới dược liệu và cây thuốc quý hàng đầu.

Ông Cao Xuân Thoại - Chủ tịch BigFam và CEO hệ thống chuỗi nhà thuốc Big Family
Ông Cao Xuân Thoại – Chủ tịch BigFam và CEO hệ thống chuỗi nhà thuốc Big Family

  Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, người dân dần lãng quên đi những điều này. Ông đã được thức tỉnh khi đọc được thông tin trên 1 tờ báo Quốc tế: Người dân Việt Nam đang dần chết trên đống thuốc. Đây chính là động lực để ông sáng lập ra thương hiệu BigFam với các sản phẩm được tạo nên từ những dược liệu tốt nhất, bằng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Ông cho rằng, đã làm về dược phẩm thì phải giữ vững lập trường, dù có áp lực về doanh thu, cũng không được phá vỡ cấu trúc sản phẩm. Ông luôn đặt cái tâm của người làm thuốc lên đầu và lợi ích của người bệnh, khách hàng làm trung tâm. Chính vì điều đó, mà các sản phẩm mang thương hiệu BigFam đều ẩn chứa những giá trị cộng đồng to lớn.

Thương hiệu BigFam và những giá trị cộng đồng to lớn

  Sau một thời gian trăn trở, làm thế nào để có thể đem được những dược  phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng. Ông mới bắt đầu cân nhắc và quyết định thành lập hệ thống nhà thuốc nhượng quyền BIG FAMILY. Dưới hình thức hợp tác cùng với các nhà thuốc trên toàn quốc, tạo thành chuỗi hệ thống lớn mạnh. Với cái tâm của mình, ông Thoại luôn đặt lợi ích của đối tác và người bệnh lên trên, không thu phí tham gia hệ thống và duy trì hệ thống, không chia lợi nhuận và không áp doanh số cùng với việc hỗ trợ marketing và chuyên môn hết mình từ tập đoàn. Nhờ vậy, Big Family được nhân rộng rất nhanh. Đặc biệt, trong giai đoạn này, mỗi ngày số khách liên hệ với công ty để tìm hiểu về việc nhượng quyền đại lý lên đến vài chục người/ngày, nhưng ông Thoại rất thận trọng để tránh việc khách hàng thất bại và tránh xảy ra cạnh tranh không cần thiết giữa các đại lý.

Đại lý nhượng quyền thuộc hệ thống Big Family
Đại lý nhượng quyền thuộc hệ thống Big Family

BIG FAMILY góp phần nâng tầm giá trị của Dược phẩm Việt như thế nào?

Ông Thoại chia sẻ thêm, từng có rất nhiều người không có sự chuẩn bị kỹ càng, chỉ kinh doanh theo phong trào nên phải bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng đã quen với việc sử dụng thuốc tây y cho hiệu quả cao nên khi sử dụng thuốc từ thảo dược với tác dụng bền bỉ, lâu dài có thể chuyển thuốc khác khi không thấy cải thiện triệu chứng ngay tức khắc. Cũng có nhiều trường hợp, do thói quen sử dụng thuốc thảo dược nhập khẩu với giá thành cao gấp nhiều lần nên họ nghi ngờ chất lượng của thực phẩm chức năng nội địa.

Tuy nhiên, dù có khó khăn gấp bội, ông Thoại vẫn luôn giữ vững lòng tin và khát khao mang những dược phẩm trong nước tốt nhất đến với nhiều người cần giúp đỡ nhất. Vì sứ mệnh này, tập đoàn Big Holding đã đầu tư 2 nhà máy sản xuất TPCN và 1 nhà máy thuốc đông dược sẽ được khánh thành cuối năm 2021 để phục vụ cho hệ thống chuỗi nhà thuốc Big Family, phân phối cho hệ thống nhà thuốc trên cả nước, xuất khẩu sản phẩm sang Đông Nam Á và Thế Giới. Từ đó nâng cao vị thế và giá trị của ngành dược phẩm Việt Nam.