“Gã điên” Elon Musk lật đổ ông chủ Facebook, thành người giàu thứ 3 thế giới

Elon Musk, tỷ phú 49 tuổi, đã trở thành người giàu thứ ba thế giới, lật đổ vị trí của Mark Zuckerberg, sau khi giá trị tài sản ròng tăng hơn 15 tỷ USD trong các giao dịch mở rộng

“Gã điên” của giới công nghệ đã nhận kết quả dương tính với Covid-19, công ty tên lửa của ông đã đưa 4 phi hành gia lên không gian. Đến ngày 16/11, Tesla chính thức được đưa vào chỉ số S&P500.

Riêng tin tức cuối cùng về hoạt động phóng tên lửa đã giúp tài sản của ông tăng vượt bậc. Ở tuổi 49, Musk đã chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt cả Mark Zuckerberg sau khi khối tài sản tăng thêm 15 tỷ USD chỉ sau vài giờ trong phiên giao dịch ngày 16/11.

"Gã điên” Elon Musk lật đổ ông chủ Facebook, thành người giàu thứ 3 thế giới - 1

Tài sản của Elon Musk liên tục tăng cao bất chấp đại dịch Covid-19 (Nguồn: CNBC)

Tesla, với cổ phiếu đóng cửa ở mức 408,09 USD, tăng khoảng 14%, nâng giá trị tài sản ròng của Musk lên 117,5 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng 90 tỷ USD trong năm nay, mức tăng lớn nhất trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.

Tesla sẽ gia nhập chỉ số S&P 500 vào ngày 21/12/2020 sau nhiều tháng đầu cơ và một bước lùi tạm thời. Tesla đã không được đưa vào rổ chỉ số hồi tháng 9, dù đáp ứng các tiêu chí vì không được “Uỷ ban Chỉ số” thuộc S&P Dow Jones lựa chọn khi họ phân tích dựa theo định lượng và chất lượng. Ngoài ra, các công ty muốn đạt chỉ tiêu phải báo lãi 4 quý liên tiếp xác định bởi các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Mỹ (GAAP).

Tesla gần đây đã báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp, với doanh thu quý III là 8,77 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng cho biết họ đã giao được 139.300 xe trong quý III, đây là một con số kỷ lục.

Cuối tuần trước, Musk đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter rằng ông ấy “rất có thể” đã bị mắc Covid-19 và đã có các triệu chứng “cảm lạnh nhẹ”. Cùng ngày hôm đó, bốn phi hành gia đã được phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế trên một tàu vũ trụ do Musk’s Space Exploration Technologies Corp phát triển.