Nguyễn Minh Ngọc – Người lái đò trên “sông” khởi nghiệp Việt Nam

Nguyễn Minh Ngọc - Người lái đò trên “sông” khởi nghiệp Việt Nam
Nguyễn Minh Ngọc - Người lái đò trên “sông” khởi nghiệp Việt Nam

Nguyễn Minh Ngọc – Giá trị cốt lõi của thành công 

Nguyễn Minh Ngọc – chàng trai sinh năm 1990, đến từ Hà Nam. Hiện tại, anh đang là chủ của Học viện Z Online, đào tạo kiến thức nền khởi nghiệp bài bản. Anh Ngọc chia sẻ: “Với mình, kinh doanh, khởi nghiệp chỉ là một mảng của cuộc sống. Mình quan niệm, thành công là phải biết kết hợp các yếu tố gia đình, sức khoẻ, bạn bè và thời gian cho bản thân một cách cân bằng. Hình thành mối liên kết từ bản thân, gia đình và xã hội để tìm ra ý nghĩa cốt lõi. Muốn khởi nghiệp, muốn phát triển bền vững trước hết phải biết yêu cuộc sống của chính mình. Sau đó mới thực sự biết trân trọng gia đình. Và lúc bấy giờ mới thực tâm trân trọng người ngoài xã hội. Nếu không tất cả chỉ là giả dối vì đồng tiền”.

Tình yêu cuộc sống là khởi nguồn của sự thành công
Tình yêu cuộc sống là khởi nguồn của sự thành công

Khởi nghiệp bứt phá với học viện độc nhất Việt Nam

Nguyễn Minh Ngọc trước khi trở thành diễn giả và đi theo lĩnh vực giáo dục, anh từng kinh doanh dịch vụ. Đó là một trung tâm tin học cảm ứng. Từ những trải nghiệm của bản thân, anh hiểu được tầm quan trọng của các ứng dụng công nghệ. Cùng với đó là sự thiếu sót về kiến thức nền trong các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam. Năm 2014, anh sáng lập và điều hành Học viện Kiến thức nền. Đây cũng là bước ngoặt tạo nên một diễn giả Nguyễn Minh Ngọc chuyên về kiến thức nền khởi nghiệp. Đồng thời, anh cũng là tác giả của 2 quyển sách nổi tiếng về khởi nghiệp. Năm 2015, anh gây chấn động bởi cuốn sách “Đứng dậy đi 178 nghìn cử nhân thạc sĩ tốt nghiệp”.

Cuốn sách đầu tay của tác giả Nguyễn Minh Ngọc
Cuốn sách đầu tay của tác giả Nguyễn Minh Ngọc

Nguyễn Minh Ngọc đã có những trải nghiệm quý giá

Anh Ngọc cho biết, công việc hiện tại mang lại cho anh nhiều trải nghiệm thú vị. Đồng thời giúp anh có được cuộc sống như mong muốn và được nhiều người biết đến hơn. Anh nhận được nhiều niềm vui khi đi dạy và khi thấy được thành công của học viên. Anh Ngọc tâm sự: “Đối với mình không có gì là khó khăn cả. Chỉ có việc của mình cần làm và mình phải làm cho đến khi được thì thôi”.

Người truyền bá tư tưởng sống khát vọng
Người truyền bá tư tưởng sống khát vọng

Trong suốt thời gian khởi nghiệp, anh cũng gặp nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, đối với anh, tất cả những điều đó đều được xem là trải nghiệm của tuổi trẻ. Ở thời điểm hiện tại, Học viện Kiến thức nền đã được chuyển đổi số thành Học viện Z Online. Nội dung chương trình học ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

Lập kế hoạch cho một cuộc đời ý nghĩa

Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ, anh không thích đi theo lối mòn. Anh muốn có cuộc sống tự chủ, kinh doanh các mô hình nhỏ. Anh hướng tới cuộc sống tự do về thời gian, không gian và tiền bạc. Để đạt được điều đó anh luôn học tập liên tục và phát triển mỗi ngày. Đa dạng hóa nguồn thu nhập và mở rộng kinh doanh để tự chủ tài chính. Đây cũng là lý do mà ngoài công việc tại Học viện Z, anh rất chú tâm tham gia vào các hoạt động đầu tư kinh doanh cùng với học viên của mình trong nhiều lĩnh vực. Thời gian tới, anh sẽ nỗ lực học ngoại ngữ để mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài. Cùng với đó là tiếp tục đầu tư vào nhiều công ty khác cũng như cho học viên của mình.

Nguyễn Minh Ngọc - Người theo đuổi lý tưởng tự do không gian, thời gian và tài chính
Nguyễn Minh Ngọc – Người theo đuổi lý tưởng tự do không gian, thời gian và tài chính

Nguyễn Minh Ngọc đã có được những thành tựu xứng đáng với những gì anh đã nỗ lực. Cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc anh sẽ có thêm nhiều bước tiến mới trong tương lai.

Thanh An