Thầy Vinh IELTS – Người lái đò tận tụy và đầy tâm huyết

Thầy Vinh IELTS - Người lái đò tận tụy và đầy tâm huyết
Thầy Vinh IELTS - Người lái đò tận tụy và đầy tâm huyết

Thầy Vinh IELTS – Người thầy chắp cánh ước mơ

Với cộng đồng người học  IELTS ở Hà Nội, cái tên thầy Vinh IELTS hẳn không còn xa lạ nữa. Suốt gần 1 thập kỷ cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Thầy Dương Chí Vinh đã hiện thực hóa giấc mơ IELTS cho hơn một nghìn học viên. Với quan điểm “tại một thời điểm người ta chỉ có thể làm tốt một việc”, thầy Vinh vẫn duy trì quy mô lớp học nhỏ để có thể theo sát từng học viên. Giúp họ tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với mỗi cá nhân. Chính từ lối tư duy khác biệt và tâm huyết với nghề. Thầy Vinh đã nhận được sự tin tưởng và yêu quý của rất nhiều bạn trẻ. Hai trong số các học viên đạt kết quả cao đã trở thành cộng sự đáng tin cậy của thầy.  

Thầy Dương Chí Vinh là người chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học viên
Thầy Dương Chí Vinh là người chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học viên

Gắn bó với nghề dạy học bằng cái tâm

Thầy Vinh IELTS có xuất thân là sinh viên chuyên khối tự nhiên. Như bao sinh viên khác, tiếng Anh trở thành môn học khó khăn và thách thức đối với thầy. Công việc bấp bênh và khát vọng đi du học đã thôi thúc thầy chinh phục ngôn ngữ này. Sau bao nỗ lực, thầy Dương Chí Vinh đã thành công tìm ra phương pháp học hiệu quả với mình. Nhờ đó mà thầy đã giúp nhiều bạn học viên đạt được điểm số IELTS đáng mơ ước và hiện thực hóa giấc mơ đi du học. Biết được điểm yếu của học sinh, thầy Vinh tập trung vào dạy từ vựng, kỹ năng phản biện. Để giúp cho học viên nâng kỹ năng đọc và viết. Phần kỹ năng nói, các bạn sẽ luyện tập trực tiếp với giáo viên đến từ UK. 

Phản hồi của một bạn học viên sau khi tham gia khóa học của thầy Vinh
Phản hồi của một bạn học viên sau khi tham gia khóa học của thầy Vinh

Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Trong suốt sự nghiệp “trồng người”, thầy Vinh IELTS luôn đề cao chất lượng thay vì số lượng. Các khóa học của thầy gần như được duy trì hoàn toàn theo phương pháp học thực hành. Các bạn học viên sẽ thực hành làm bài, viết bài. Sau đó, thầy Vinh sẽ chữa bài, chỉnh sửa lỗi sai cho từng bạn. Thầy Vinh muốn theo sát từng bạn và giúp họ tìm ra phương pháp hiệu quả nhất với chính mình. Điều này đã giúp các học viên ngày càng tiến bộ và tự tin với năng lực của mình. Chính sự tận tâm và nỗ lực của thầy đã truyền động lực to lớn giúp các bạn trẻ kiên trì trong hành trình nâng cao trình độ tiếng Anh.

Đây cũng là nguyên nhân mà dù đã hoạt động gần 10 năm nhưng thầy không mở trung tâm. Các lớp học nhỏ sẽ đảm bảo việc thầy có thể tương tác với tất cả học viên. 

Thầy Vinh IELTS luôn quan tâm sát sao đến học viên
Thầy Vinh IELTS luôn quan tâm sát sao đến học viên

Thầy Vinh IELTS – thành công nhỏ của học trò là hạnh phúc to lớn với người thầy

Gần 10 năm gắn bó với nghề giáo đầy gian nan nhưng thầy Vinh vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc. Đối với thầy, bất cứ công việc nào cũng đều có những khó khăn và thú vị riêng. Thầy nhận thấy việc chữa bài cho học viên chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì chữa bài đơn thuần thì dễ, nhưng chữa sao cho học viên hiểu và ghi nhớ mới là khó. Phải làm sao để các bạn học được từ lỗi sai và không mắc lại lỗi tương tự. Bên cạnh những trở ngại, thầy Vinh cũng không ít lần cảm thấy vui và tự hào vì học viên. Chính sự trưởng thành và thành công của học trò đã tiếp thêm cho thầy sức mạnh để càng vững bước hơn trong sự nghiệp giáo dục cao quý. 

Niềm vui của thầy chính là thấy quá trình học của học trò đạt kết quả tốt
Niềm vui của thầy chính là thấy quá trình học của học trò đạt kết quả tốt

Hy vọng rằng thầy Vinh IELTS sẽ luôn giữ mãi những tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” cao cả này để vô số các học viên khác sẽ thực hiện được mơ ước của mình. 

Ngọc Như – Phương Thanh