Tiến sĩ Dane Trương – Người tiếp lửa đam mê Tiếng Anh

Tiến sĩ Dane Trương - Người tiếp lửa đam mê Tiếng Anh
Tiến sĩ Dane Trương - Người tiếp lửa đam mê Tiếng Anh

Tiến sĩ Dane Trương – Người truyền cảm hứng học ngoại ngữ cho nhiều thế hệ

Tiến sĩ Dane Trương tên thật là Trương Tuấn Dũng, là một thầy giáo đầy nhiệt huyết. Thầy là người truyền lửa đam mê tiếng anh cho bao người. Từng là giảng viên đại học, sau đó thầy quyết định học cao học tại Mỹ rồi học lên tiến sĩ ở New Zealand. Cuối cùng, thầy trở về Việt Nam. Thầy dùng những kiến thức đã tích lũy ở trời Tây truyền đạt lại cho thế hệ trẻ.

Tiến Sĩ Dane Trương - Trương Tuấn Dũng
Tiến Sĩ Dane Trương – Trương Tuấn Dũng

Tiến sĩ Dane Trương và cơ duyên đến với nghề nhà giáo

Thầy chia sẻ: “Đó là “Nghiệp”. Khi còn bé, tôi đã tự nói với bản thân mình sẽ không bao giờ làm nghề giáo đâu. Hồi đó tôi mơ ước được học kỹ thuật quân sự để chế tạo máy bay, tên lửa. Nhưng đến lúc thi đại học, tôi lại quên giấc mơ này.Tôi quyêt định thi trường khác theo định hướng của bố mẹ, và tất nhiên không phải trường sư phạm. Sau 5 năm, thời thế cũng đến – Tôi được chọn ở lại làm giảng viên”.

Thầy Dane cùng người bạn nước ngoài
Thầy Dane cùng người bạn nước ngoài

Hành trình gắn bó với nghề và sự ra đời của Lingo Connector

Đối với tiến sĩ Dane Trương điều khó khăn nhất khi tới New Zealand là “Rào cản ngôn ngữ”. Trong một chuyến công tác tại Châu Âu, thầy mong muốn kết nối với người dân bản địa, nhưng không tìm ra được ai. Không từ bỏ hy vọng. Thầy tin rằng ở Việt Nam sẽ nhiều bạn sẵn sàng kết nối với người nước ngoài giống thầy. Điều này đã thôi thúc thầy tạo ra một nơi giúp người Việt có thể kết nối với với bạn bè quốc tế. May mắn thay, gia đình và bạn bè đều ủng hộ ý tưởng này. Và thế Lingo Connector – Nơi người trẻ Việt Nam kết nối bạn bè quốc tế ra đời.

Buổi giao lưu của Lingo Connector
Buổi giao lưu của Lingo Connector

Dự định tương lai

Tiến sĩ Dane Trương dự định, sẽ mở thêm một số chi nhánh dạy tiếng anh ngoài hai chi nhánh ở Bình Thạnh và Thủ Đức. Điều này giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với Tiếng Anh. Hơn thế, thầy dự định hợp tác với các trường phổ thông, giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức để chuẩn bị tốt cho con đường chinh phục ước mơ.

Dane Trương cùng trung tâm đi làm từ thiện
Dane Trương cùng trung tâm đi làm từ thiện

Sau cùng, chúng tôi xin cảm ơn thầy đã dành thời gian quý báu để chia sẻ cùng doanh nhân tài đức. Chúc thầy gặt hái được nhiều thành công trên con đường sắp tới.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh