Tiến Tiến Nguyễn – Chàng trai về quê khởi nghiệp thành công ra sao

Tiến Tiến Nguyễn – Chàng trai trẻ với sự đam mê nông nghiệp

Tiến Tiến Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Tiến, sinh năm 1995. Sinh ra ở Nghệ An, nơi nổi danh nhiều bậc hiền tài. Anh là một trong những chàng trai về quê khởi nghiệp và thành công với dự án nông trại quy mô lớn. Chàng trai ấy đã mang những tư duy của người Do Thái, mang cả năng lượng của người trẻ để trở về làm xanh vùng đất ở quê.

Công việc hằng ngày có mệt nhưng vẫn vui, vì đó là điều anh từng mơ ước
Công việc hằng ngày có mệt nhưng vẫn vui, vì đó là điều anh từng mơ ước

Bước ngoặt cho sự thay đổi lớn của một người thanh niên trẻ

Trước đây, Tiến Tiến Nguyễn cùng những người anh em trong team đã mở được 2 cửa hàng trà sữa. Công việc đó đã đem lại cho anh mức thu nhập và con đường phát triển cũng khá tốt. Nhưng anh vẫn luôn mơ về việc sở hữu một nông trại hữu cơ và giúp đỡ được bà con nhiều hơn.

Khung cảnh bình yên tại nông trại
Khung cảnh bình yên tại nông trại

Cuối cùng, Tiến cũng xách balo để đi đến miền đất Thánh Israel thực hiện ước mơ của mình. Thời điểm tốt nhất để bỏ lại phía sau những sự ổn định và thực hiện ước mơ. Mặc dù, với chuyến đi này không phải là dễ dàng đối với anh.

Tiến Tiến Nguyễn bắt đầu thực hiện hóa ước mơ về nông nghiệp

Lúc đã có kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Công cuộc xây dựng nên giấc mơ trước đây cũng bắt đầu. Đông, Nam, Thông và Tiến đã chọn thị xã Ninh Hòa làm nơi để đặt những viên gạch đầu tiên cho nông trại The Moshav Farm. Khó khăn nhiều, nhưng với mong muốn phát triển kinh tế cho vùng đất nghèo này thì không gì cản chân họ được.

Thành công sẽ đến khi giá trị trao đi đủ lớn

Ngoài công việc chính của mình, Tiến Tiến Nguyễn vẫn luôn tham gia và tổ chức các hoạt động từ thiện. Anh cũng tích cực chia sẻ những bài học và tư duy về thành công của mình trên các trang mạng xã hội. 

Tiến Tiến Nguyễn đã thành công với ước mơ của mình
Tiến Tiến Nguyễn đã thành công với ước mơ của mình

Không có gì là quá đơn giản khi bắt đầu và về quê khởi nghiệp cũng vậy. Nó cần sự kiên trì, không ngại khó khăn ở các bạn trẻ. Tiến chia sẻ rằng: “Không phải quay về nhà, trồng thêm rau, nuôi thêm cá rồi ngồi chờ thương lái tới mua. Điều đó không hề được khuyến khích ca ngợi. Vì không giúp được nhiều người, và lại rất thụ động. Về quê khởi nghiệp là phải biết cách làm ra các sản phẩm công nghiệp. Rồi học cách chế biến, bảo quản lâu và phân phối rộng khắp. Và đặc biệt phải tạo ra được mô hình farmstay để phát triển du lịch, cắm trại, vui chơi tại đó.Đó là điều mà thế hệ trẻ cần làm để phát triển cân bằng giữa nông thôn và thành thị.”

Doanhnhantaiduc cảm ơn Tiến Tiến Nguyễn vì đã tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Chúc Tiến ngày càng thành công hơn trong tương lai.