Vũ Thanh Thúy – Nữ thương nhân “nghiện” làm từ thiện

Vũ Thanh Thúy - Nữ thương nhân
Vũ Thanh Thúy - Nữ thương nhân "nghiện" làm từ thiện

Vũ Thanh Thúy chia sẻ về mục đích sống ý nghĩa

Vũ Thanh Thúy được biết đến là một thương nhân, hiện đang kinh doanh nhiều mặt hàng tại khu vực miền Nam. Cái tên của chị còn được nhắc đến trong nhiều hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa hàng năm. Chị cho biết bản thân chỉ có hai niềm đam mê lớn, đó là kinh doanh và làm từ thiện. Trong suốt nhiều năm qua, chị đã thành công trên cả hai con đường này. Chúng thậm chí còn bổ trợ cho nhau, giúp cuộc sống của chị trở nên ý nghĩa hơn mỗi ngày.

Nữ thương nhân yêu kinh doanh và thích làm từ thiện
Nữ thương nhân yêu kinh doanh và thích làm từ thiện
Vũ Thanh Thúy thường xuyên làm từ thiện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn
Vũ Thanh Thúy thường xuyên làm từ thiện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn

Lý do Vũ Thanh Thúy “nghiện” làm từ thiện

Khi được hỏi về lý do “nghiện” làm từ thiện, Vũ Thanh Thúy chia sẻ bản thân mình không phải người giàu có, cũng chẳng phải người thành đạt. Thứ chị có thể cho đi không phải sự ấm no cả đời mà chỉ đơn giản là chút ấm áp tình người. Chị cho rằng có thể giúp đỡ được một người, tức là giúp bản thân có thể vui vẻ hơn mỗi ngày. Những điều chị chia sẻ thật đúng với một câu nói: “Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác. Nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn”. 

"Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn"
“Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn”

Hành trình trao tình thương từ Nam ra Bắc của Vũ Thanh Thúy

Sẽ không quá nếu nói Vũ Thanh Thúy là một người “nghiện” làm từ thiện. Chị không chỉ tìm kiếm những hoàn cảnh khó khăn trên địa phương mình. Mà còn kiếm tìm trên toàn quốc để mong muốn giúp đỡ họ một phần nào đó trong cuộc sống. Chị không những thường xuyên tìm đến những hộ dân xung quanh mình có hoàn cảnh nghịch đời, bất hạnh. Mà còn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi phía Bắc.

Vũ Thanh Thúy trong chuyến từ thiện ở vùng núi phía Bắc
Vũ Thanh Thúy trong chuyến từ thiện ở vùng núi phía Bắc

Vũ Thanh Thúy luôn mong muốn truyền cảm hứng làm việc tốt đến mọi người

Trong cuộc sống, chị rất tâm đắc câu nói: “Chúng ta ai cũng muốn giúp người khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau”. Và đó cũng là mục đích lớn nhất trong cuộc đời chị, cho đi tức là nhận lại. Bởi vậy, cuộc sống của chị mỗi ngày như trở nên đẹp đẽ hơn khi chị sống hết mình, làm hết sức và cho đi hết tấm lòng mình. Vũ Thanh Thúy mong muốn có thể tìm được những người đồng hành có chung hướng nhìn về chữ “thiện”.

Hình ảnh những đứa trẻ vùng Tây Bắc được chị lưu giữ lại
Hình ảnh những đứa trẻ vùng Tây Bắc được chị lưu giữ lại

Lời cuối, tạp chí Doanh nhân tài đức rất cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa từ chị Vũ Thanh Thúy. Chúc chị sẽ luôn giữ được ngọn lửa khao khát truyền yêu thương đến mọi người.

Phương Thùy – Hà Phương